Pù Luông – Mảnh đất bị bỏ quên

Khu bảo tồn thiên nhiên thuộc huyện Bá Thước và Quan Hóa tỉnh Thanh Hóa, cách rừng quốc gia Cúc Phương 25km và giáp danh với Mai Châu Hào Bình, là địa bàn cư trú của người Mường và Thái và đây cũng là hai nét văn hóa chủ đọa tại Pù Luông.

Pù luông được biết đến với vẻ đẹp hoang sơ đến lạ mà quen, trong tiếng Thái, Pù Luông có nghĩa là đinh cao nhất ở đây. Với nhiều tầng thực vật mang đặc trưng của rừng nguyên sinh nhiệt đới, Pù Luông giữ cho mình một nét đẹp không nơi nào có được, với kiến trức nhà sàn của người Thái, Mường kết hợp với những thửa ruộng bậc thang uốn mình quanh những trườn đồi tạo nên một mày xanh bắt mắt vào tháng 5 -6 nhưng đến tháng 9, 10 Pù Luông lại khoác lên mình một tấm thổ cẩm đầy màu sắc từ màu vàng óng của lúa chín, màu xanh của của cây rừng màu trắng của những đám mây lơ lửng trên đỉnh Phù Luông lại càng làm nệt một vẻ đẹp mê hồn.

Với rất nhiều điểm thăm quan như động Kho Mường, thác Bản Hiêu, đỉnh Pù Luông và hệ thống guồng nước của người Thái càng làm cho Pù Luông thêm phần hấp dẫn.

Đến Pù Luông ngoài nét văn hóa đặc sắc cùng cảnh sắc thiên nhiên haong sơ, du khách còn được thưởng thức những món ăn mà chỉ một lần thưởng thức thì không bao giờ quên như: vịt Cổ Lũng, cá Lăng sông Mã, canh rau Đắng…

Hãy đến với Pù Luông khi bạn có thời gian để hòa mình với thiên nhiên, để cảm nhận vẻ đẹp của Pù Luông – Mảnh đất bị bỏ quên.

Đánh giá sản phẩm

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.